4 bí quyết viết CV được nhà tuyển dụng chú ý tới

Ngoài việc sử dụng các từ khóa, nội dung tốt thì những thông tin liên quan thêm đến bạn cũng khiến nhà tuyển dụng phải lưu tâm.

sao cho nhà tuyển dụng chú ý giữa một “rừng” CV của các ứng viên khác thực sự là một vấn đề nan giải với những người tìm việc. Hãy tham khảo bí quyết dưới đây để bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Bạn viết CV xin việc và đã gửi rất lâu nhưng không có hồi đáp của nhà tuyển dụng chính vì CV của bạn mờ nhạt trong hàng ngàn CV khác. Điều gì làm nên sức hút của một CV? Hãy áp dụng những chiến lược tiếp thị internet để bản CV thực sự đáng giá khiến nhà tuyển dụng không thể bỏ qua bằng cách sử dụng kỹ thuật SEO website.

Thực chất kỹ thuật này không khó, đây là quá trình tối ưu nội dung text và định dạng website (hay cấu trúc) để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Việc viết CV cũng giống hệt như cách làm này.

1

Sử dụng các từ khóa

Bạn là người có năng lực nhưng lại viết một CV mờ nhạt cũng giống như một trang web có thể chứa thông tin hữu ích, nhưng nếu không chứa các cụm từ, từ khóa được tìm kiếm, trang web ấy sẽ khuất lấp trong hàng ngàn trang web khác. Giữa một biển CV ứng tuyển cũng vậy, CV cần chứa các từ, các thuật ngữ nêu bật năng lực.

5_bi_quyet_viet_cv_khien_nha_tuyen_dung_phai_chu_y

Giữa một “rừng” CV của các ứng viên, bạn nên tìm cách viết những từ khóa nêu bật năng lực của mình.

Bạn nên tham khảo các tạp chí chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực ứng tuyển để tìm hiểu xu hướng ngôn ngữ đang được sử dụng trong lĩnh vực đó. Ngoài ra cũng nên lướt các tin tuyển dụng thuộc lĩnh vực quan tâm để xem những từ ngữ, thuật ngữ nào các nhà tuyển dụng thường dùng trong yêu cầu về chuyên môn, kĩ năng.

Khi nắm được từ khóa, sử dụng chúng một cách khéo léo để mô tả công việc hiện tại, trước đây cũng như mô tả các kĩ năng của bản thân, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không khỏi ấn tượng trước CV của bạn.

2

Chú trọng nội dung

Khi viết CV xin việc, bạn luôn phải chú trọng đến nội dung. Thông tin trong CV phải chặt chẽ, tránh dài dòng, không sử dụng những câu ngữ sáo rỗng như: “… mong muốn được làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, có cơ hội phát triển… ”.

CV phải thể hiện được những điều nhà tuyển dụng cần: trình độ học vấn, tính cách, tố chất, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, điểm mạnh phù hợp với vị trí tuyển dụng.

Trong CV hãy sử dụng các con số thay thế con chữ trong một số ngữ cảnh . Thay vì “người bán hàng tốt nhất” hãy viết “doanh số bán hàng là hơn 1 triệu USD” hoặc “doanh thu tăng 20% trong quý”…

Cho dù có sử dụng tư khóa tốt như thế nào mà nội dung sáo rỗng thì nhà tuyển dụng cũng sẽ gạt CV của bạn đi.

3

Viết một tiêu đề bắt mắt

Độc giả thường bị cuốn hút bởi những tít (tiêu đề) hứa hẹn nội dung hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng chiến thuật này để lọt vào mắt xanh các nhà tuyển dụng. Hãy tạo 1 tiêu đề mà nhà tuyển dụng chỉ cần lướt qua, họ thấy bạn là ứng viên đáng xem xét.

4

Sử dụng liên kết liên quan

Với một website, những liên kết liên quan dẫn đến các nguồn đáng tin cậy giúp cải thiện xếp hạng trong công cụ tìm kiếm. Trong CV xin việc, những liên kết bạn cung cấp là bằng chứng bạn ngầm khẳng định với nhà tuyển dụng bạn là ứng viên sáng giá.

Ngoài việc sử dụng các từ khóa, nội dung tốt thì những thông tin liên quan thêm đến bạn cũng khiến nhà tuyển dụng phải lưu tâm.

Các liên kết ấy có thể là trang web, facebook cá nhân, Twitter, Google+, Instagram hay một bài báo về bạn,… Bạn có thể gửi đường link dẫn đến một video giới thiệu về bản thân, các tổ chức, hoạt động cộng đồng đã tham gia,… Tuy nhiên không nên chèn quá nhiều liên kết, hãy chọn những liên kết tiêu biểu nhất và kiểm tra kĩ các đường link trước khi gửi, tránh trường hợp link chết (không hiển thị nội dung).

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *